Hướng dẫn tự khai báo thuế online đơn giản và nhanh chóng

Bạn là doanh nghiệp mới và đang gặp khó khăn, chưa biết cách khai báo thuế doanh nghiệp như thế nào cho nhanh chóng, chính xác? Cùng ATP xem hướng dẫn khai báo thuế doanh nghiệp cho các công ty mới thành lập ngay dưới đây nhé!

2/27/20242 min read

Hiện tại các doanh nghiệp có thể tiến hành đăng ký, kê khai thuế điện tử vừa nhanh chóng, tiện lợi lại không cần mất thời gian công sức đi lại và thực hiện các thủ tục.

Doanh nghiệp có thể tự kê khai thuế điện tử trực tuyến qua hệ thống: https://thuedientu.gdt.gov.vn/  theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Hệ thống Thuế điện tử của Tổng cục Thuế

  • Cắm chữ ký số vào máy tính.

  • Truy cập vào trang Web thuedientu.gdt.gov.vn. Bấm chọn “Doanh nghiệp” và chọn “Đăng nhập”. Nhập thông tin tài khoản đăng nhập và bấm vào nút “Đăng nhập”.

Bước 2: Đăng ký tờ khai cần nộp

  • Bấm vào mục “Khai thuế” và chọn mục “Đăng ký tờ khai”, sau đó bấm chọn “Đăng ký thêm tờ khai”.

  • Kéo chuột xuống và tìm tờ khai mà doanh nghiệp cần nộp. Tích chọn vào ô vuông cạnh tên tờ khai cần nộp và kéo xuống bấm chọn “Tiếp tục” và nhấn ô “Chấp nhận”.

Bước 3: Tải tờ khai XML lên hệ thống thuế

Tích chọn “Khai thuế” và bấm chọn “Nộp tờ khai XML”. Sau đó, tích vào mục “Chọn Tệp tờ khai” và tải tờ khai đã lưu ở Desktop.

Bước 4: Nộp tờ khai

Bấm chọn “Ký điện tử” và nhập Mã pin, sau đó bấm chọn mục “Nộp tờ khai”.

Bước 5: Tra cứu kết quả

Bấm chọn mục “Khai thuế” và vào phần “Tờ khai” để chọn loại tờ khai cần tra cứu. Sau đó, bấm chọn ô “Tra cứu”, ngay lập tức, kết quả tra cứu tờ khai sẽ hiện ra phía dưới.

——————————–

Trên đây là toàn bộ thông tin về các bước khai thuế online đơn giản và nhanh chóng mà ATP muốn chia sẻ đến doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin trong bài viết  này sẽ giúp Giám đốc tài chính lập được một bản kế hoạch hiệu quả. Nếu bạn cần tư vấn về các dịch vụ kế toán toàn diện thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN ATP

  • Hotline: 094 291 9009

  • Email: info@atpaccounting.com.vn